Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2022

Hoa giấy là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc nên được rất nhiều người yêu thích, cây hoa giấy được trồng ở trước cổng nhà, trồng hàng rào, trồng trong chậu, trồng cây bonsai,… 

Cây cho hoa nở vào mùa hè đến hết mùa thu. Tuy nhiên, để cây hoa giấy nở hoa đúng vào dịp tết đang được rất nhiều người quan tâm, để tự xử lý ra hoa tại nhà để đón mùa xuân thật sung túc.
Có rất nhiều cách để cây hoa giấy có thể ra hoa vào thời điểm mình mong muốn. Bài viết dưới đây VƯỜN HOA GIẤY MỸ VĨNH LONG xin chia sẻ tới bạn đọc biện pháp ngưng tưới nước cho cây để kích thích cho cây ra hoa, đây là biện pháp khá phổ biến và dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách làm.

BƯỚC 1: Bổ sung dinh dưỡng cho cây hoa giấy

- Trước khi thực hiện biện pháp ngưng tưới nước cho cây hoa giấy, cần bổ sung dinh dưỡng cho cây giúp cây khỏe mạnh, tăng đề kháng cho cây.

- Sử dụng phân bón NPK (Đạm Cao) cung cấp cho cây, sử dụng 3 muỗng cà phê pha với 5 lít nước sạch hòa tan hoàn toàn phân trong nước, tưới đẫm nước cho cây đến khi nước chảy ra ngoài thì ngưng tưới. Sau khi tưới 2-3 ngày đất trong chậu đã khô tưới lại nước sạch cho cây và để cân bằng lượng phân.

- Nên tưới cho cây 2 lần phân như vậy, mỗi lần tưới cách 7-10 ngày để cây có thể hấp thu được hết các dinh dưỡng được cung cấp cho cây. Sau 2 ngày tưới lại với nước sạch cho cây cân bằng lượng cung cấp phân.

- Việc cung cấp dinh dưỡng cho cây như vậy nhằm giúp cho cây sinh trưởng khỏe mạnh và có đầy đủ dinh dưỡng.

BƯỚC 2: Kỹ thuật Siết nước cho cây hoa giấy ra Hoa hiệu quả

- Để kích cho cây hoa giấy ra hoa bạn cần làm khô đất, ngưng tưới nước cho cây là biện pháp giúp cây bật mầm, nở nụ cho cây.

- Sau khi bón phân đợt 2 cho cây được 7-10 ngày nên tiến hành siết nước cho cây, tạo độ khô hạn hoàn toàn cho cây. Việc tạo đất khô hạn để kích thích cho cây bật nụ, cần quan sát lớp đất trong chậu khô hạn, khô trắng đất. Quan sát lá cây trên cành thấy lá héo rũ xuống, nhưng bên trên bề mặt lá vẫn còn màu xanh trên cành hoặc lá bị vàng 1/3 đầu lá.

- Việc siết nước cho cây liên tục trong vòng 10-15 ngày cây bắt đầu ra nụ, là đã siết nước thành công trên cây hoa giấy. Tuy nhiên, trong thời gian siết nước cho cây hoa giấy bạn cần chú ý đến hiện tượng vàng lá, nếu quan sát thấy cuống hoa vẫn chắc, bình thường thì chưa cần tưới nước bổ sung ngay cho cây. Nhưng nếu trên cây có hiện tượng rụng hoa thì cần bổ sung nước cho cây ngay.

- Lúc này, việc bổ sung nước cho cây như thế nào là đúng? Bạn cần bổ sung lượng nước nhỏ cho cây từng ngày nhằm giúp cho cây sống, lượng nước tưới bạn có thể sử dụng chén ăn cơm tưới cho cây 2 chén nước là vừa đủ, không nên tưới nhiều một lúc cho cây để tránh tình trạng cây bị sốc nước khi tưới đột ngột tưới nước cho cây.

- Khi nào thấy lá trên cây có hiện tượng rụng và nhấc nhẹ lá ra được khỏi cành cây. Hoa ra đều khắp mọi phía của cây hoa giấy thì lúc này không cần cho cây đến giai đoạn ngưng nước. Và lúc này nên tưới nước trở lại cho cây với lượng nhỏ chia đều tưới dần sau 5-7 ngày là tưới nước bình thường cho cây.

- Khi tưới nước trở lại lá trên cây có thể rụng bởi lúc xiết nước cho cây hoa giấy lá đã chuyển hóa già và vàng lá nên lá rụng xuống khi gặp nước là hiện tượng bình thường.

- Sau khi siết nước cho cây bạn không cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây hoa giấy, bởi ở giai đoạn trước khi siết nước đã bổ sung thêm phân cho cây, lúc này cây đã có đủ dinh dưỡng cho nuôi hoa. Tuy nhiên, để cây ra hoa khỏe mạnh hơn bạn có thể bổ sung thêm nước vo gạo cho cây. Hòa nước vo gạo với nước sạch hoặc tưới trực tiếp nước vo gạo cho cây hoa giúp cho hoa nở bông to, đều và bền màu hơn. Bởi trong nước vo gạo có chứa hàm lượng vitamin B1 rất cao, nên có thể giúp cây cho hoa nhiều hơn, bông to hơn.

Lưu Ý:  Những lưu ý khi thực hiện việc siết nước cho cây hoa giấy

- Việc siết nước để kích thích cho cây ra hoa giấy phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của cây, nên thực hiện việc này đối với những cây khỏe mạnh, cây sinh trưởng phát triển bình thường, có bộ lá xanh tốt. Không thực hiện trên cây yếu và cây còn trẻ.

- Quan sát trên cây nếu có nhiều cành chi dăm thì có thể thực hiện được. Nếu cây có ít chi dăm thì cũng không nên thực hiện việc siết nước cho cây.

- Việc siết nước cho cây hoa giấy ra hoa này có thể áp dụng vào dịp tết. Lúc này nên thực hiện việc bón phân cho cây từ đầu hoặc trung tuần tháng 11 âm lịch tưới cho cây 1 lần sau đó cách 7-10 ngày tưới tiếp cho cây một lần phân tiếp theo. Tiếp theo đến 27-28 tháng 11 âm lịch tiến hành ngắt nước cho cây hoa giấy hoàn toàn.

- Sau khi cây đã ra hoa bạn có thể tưới thêm phân cho cây, để cây ra hoa nhiều. Tuy nhiên vào mùa đông bạn nên tưới nước ấm cho cây để cây có thể kích thích nở hoa cho cây.

- Khi đang siết nước cho cây ra hoa nếu gặp trời mưa bạn nên sử dụng bao nilong để che toàn bộ chậu lại để nước không thể ngấm vào chậu. Còn nếu khi siết nước được khoảng độ 2 tuần bạn có thể bỏ bao nilong ra và tưới nước bình thường.

Trên đây là biện pháp siết nước cho cây hoa giấy và kỹ thuật chăm sóc cho cây hoa giấyhoa nở vào đúng dịp tết nguyên đán

Chúc bạn thành công! (Nguồn Admin biên tập tổng hợp + kinh nghiệm)
Xem thêm chủ đề: 

Cách Trồng và Chăm Sóc cho cây HOA GIẤY ra HOA nhiều nhiều quanh năm.

Hoặc các bạn thực hành xong có phần nào chưa rõ thì truy cập Nhóm Trên Facebook để Giao Lưu: https://www.facebook.com/groups/hoagiaymy


Thông tin liên hệ VƯỜN HOA GIẤY MỸ VĨNH LONG

Tên: Nguyễn Thành Trực

Hotline/Zalo: 0909 866 569

Địa chỉ: 193/13 Phước Tân, Lộc Hòa, Long Hồ, Vĩnh Long

Fanpage: https://www.facebook.com/hoagiaymyvinhlong

Website: https://www.hoagiaymy.com/


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi