Thứ Tư, 12 tháng 10, 2022

Chia Sẻ Cách Trồng và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Mỹ (Hay tên gọi khác Cây Bông Giấy Mỹ)

Làm cách nào để có một cây kiểng hoa giấy đẹp, giá trị cao thì chúng ta trải qua cả quá trình chăm sóc và chỉnh uống.
Các khâu chuẩn bị trước khi trồng cây bông giấy mỹ

Chọn cành giâm đã ra được 1 – 2 năm, không quá già. Mỗi cành có chiều dài từ 20 – 30 cm, chú ý nên chọn cành có nhiều mắt cây để dễ dàng nhân giống. Sau khi cắt cành giống ra khỏi cây, bôi vôi ngay vào để tránh bị nhiễm khuẩn.

Chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp nhưng không được ẩm ướt. Nếu trồng dưới đất nên làm luống để cây thoát nước tốt, còn trồng chậu nên chọn chậu có lỗ thoát nước to.  

Nên nhân giống hoa giấy mỹ vào thời điểm mùa thu hoặc mùa xuân, khi đó khí trời mát mẻ giúp cây phát triển tốt hơn.

Bước 1: Cắt vát đầu gốc và bôi vôi vào để chống nấm. 

Bước 2: Giâm cành xuống đất hay chậu mini sâu khoảng 10cm, mỗi cành cách nhau tối thiểu 20cm. 

Bước 3: Tưới nước từ 2 – 3 lần một ngày và luôn giữ cho cây ở trong môi trường thoáng mát. Sau khoảng 2 tuần cây sẽ bắt đầu mọc rễ và sinh trưởng.

Cách chăm sóc cây hoa giấy mỹ

- Cây hoa giấy mỹ không chịu được ngập úng nên khi tưới chỉ cần một lượng nước vừa đủ để giữ đất ẩm. - Ở mức độ thừa nước nhẹ, cây sẽ không ra hoa mà chỉ ra lá. Ở mức độ thừa nước nặng, cây sẽ ít hoa và ít cả lá. Vì thế cần quan sát tình trạng của cây và điều chỉnh cách tưới cho phù hợp. Nên sử dụng vòi xịt để nước được tràn đều. 

- Không cần phải bón phân quá thường xuyên vì cây này rất khỏe. Nên bón phân cách 4 tháng 1 lần hoặc khi muốn cây nở hoa rậm rạp. Nếu thấy cây phát triển nhanh và không hợp với địa hình hãy ngưng bón phân. 

- Cây hoa giấy mỹ là loại cây thích nhiệt độ cao, cần đảm bảo cây được phơi nắng ít nhất 6 giờ đồng hồ để cây giữ được độ tươi tắn của màu sắc và sinh trưởng tốt.

- Hoa thường mọc um tùm và có nhiều gai nên việc cắt tỉa cây là việc làm cần thiết. Nên đeo găng tay vì một số người sẽ bị kích ứng với nhựa hoa.

Thông tin liên hệ VƯỜN HOA GIẤY MỸ VĨNH LONG

Tên: Nguyễn Thành Trực

Hotline/Zalo: 0909 866 569

Địa chỉ: 193/13 Phước Tân, Lộc Hòa, Long Hồ, Vĩnh Long

Fanpage: https://www.facebook.com/hoagiaymyvinhlong

Website: https://www.hoagiaymy.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi